Cách giải rượu nhanh nhất

Rượu Đông Anh xin chia sẻ một số cách giải rượu nhanh và hiệu quả, đặc biệt là những loại thực phẩm này rất dễ tìm kiếm trong nhà bếp.

Tuy nhiên điều đầu tiên mình mong muốn là các bạn hãy cố gắng giữ chừng mực và biết cách từ chối khéo léo khi uống rượu để tránh rơi vào những trường hợp trên. Hoặc các bạn có thể tham khảo bài viết:

Sau mỗi cuộc vui với bạn bè, đồng nghiệp hoặc vì lý do công việc bạn phải tiếp các đối tác khách hàng, trong những cuộc vui như thế sẽ không tránh được những lần bạn quá chén, đó là lúc bạn phải đối mặt với cảm giác chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn. Không những vậy nếu sự mệt mỏi này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn ngày hôm sau.

Để có thể giải rượu nhanh chóng bạn có thể sử những cách giải rượu sau:

Cách giải rượu

Cách giải rượu

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trước khi uống rượu.

1. Nếu buồn nôn.

Nếu buồn nôn bạn hãy nôn tất cả những gì có thể, bởi nôn là một phản ứng tự nhiên để đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, khi bạn nôn những phần còn lại của bia, rượu chưa ngấm vào cơ thể cũng được đào thải ra ngoài. Như vậy bạn giảm được tình trạng say rượu và tránh được việc ngấm nhiều rượu hơn.

Hãy nôn ra ngoài nếu có thể

Hãy nôn ra ngoài nếu có thể

Các bạn cũng nên lưu ý không nên uống các loại thuốc chống nôn làm cản trở quá trình đào thải chất độc của cơ thể.

Trong trường hợp bạn đã nôn thì sau đó bạn nên ăn một bát cháo hoặc súp để bổ sung lượng muối cơ thể bị mất. Cách này sẽ giúp bạn giảm sự mệt mỏi rất tốt và giúp lấy lại năng lượng cho cơ thể bạn, không những vậy việc ăn uống sau khi nôn sẽ giúp bụng bạn bớt quặn thắt, khó chịu.

2. Uống nước.

Bất cứ trong trường hợp nào thì uống nước cũng rất tốt cho cơ thể của bạn. Nước sẽ giúp pha loãng lượng rượu và giúp cơ thể thanh lọc các chất độc tốt hơn.

Các bạn cũng biết thường khi tỉnh dậy sau say rượu, bạn sẽ rất háo nước, vì vậy bạn hãy cố gắng bổ sung thật nhiều nước sau khi uống rượu.

Nước chính là một trong những cách giải rượu tốt nhất.

uống nước giúp giải rượu

uống nước giúp giải rượu

3. Một số loại thực phẩm có tác dụng rất tốt để giải rượu.

Đây là một số lại thực phẩm có tác dụng giải rượu rất tốt và rất dễ tìm trong nhà bếp các gia đình.

a. Uống nước đỗ đen.

Bạn có thể ninh đỗ đen cho nhừ sau đó uống liên tục từng chén một, nước đậu đen có tác dụng rất tốt để giải rượu.

Giải rượu bằng nước đỗ đen

Giải rượu bằng nước đỗ đen

b. Bột đậu xanh.

Bạn có thể xay nhuyễn 2 nắm hạt đạu xanh, sau đó pha với nước sôi để nguội rồi uống. Đậu xanh sẽ giúp bạn nôn các chất độc ra khỏi cơ thể. Sau khi nôn bạn cần an cháo hoặc súp để lấy lại năng lượng.

Giải rượu với bột đậu xanh

Giải rượu với bột đậu xanh

c. Uống nước cà chua.

Trong cà chua có chưa các nguyên tố cali, canxi, muối…rất cần thiết cho cơ thể sau khi uống rượu. Vì vậy khi bị say rượu bạn có thể uống một ly nước ép cà chua chín.

Giải rượu với nước cà chua

Giải rượu với nước cà chua

d. Nước ép rau muống.

Bạn có thể sử dụng 500g rau uống, giã nát, sau đó vắt lấy nước để uống nhiều lần. Rau muống cũng có tác dụng rất tốt để giải độc rượu.

Giải rượu với nước ép rau muống

Giải rượu với nước ép rau muống

e. Nước bưởi.

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc uống một cốc nước bưởi, sẽ có tác dụng rất tôt để giải rượu và giúp người say rượu tỉnh táo hơn.

Giải rượu với nước bưởi

Giải rượu với nước bưởi

f. Uống cafe đặc.

Cafe có chứa chất cafein giúp cơ thể tỉnh táo hơn, vì vậy cafe có tác dụng rất tốt trong việc giảm say rượu. Bạn có thể pha một cốc cafe đặc để uống.

Cafe có tác dụng giải rượu tốt

Cafe có tác dụng giải rượu tốt

g. Chè xanh.

Trong trà xanh có chứa chất axit tanic có khả năng khử cồn trong rượu. Vì vậy khi bị say rượu bạn có thể uống một cốc chè xanh, có tác dụng rất tốt để giải rượu.

Giải rượu với chè xanh

Giải rượu với chè xanh

h. Cháo nóng nấu loãng.

Bạn có thể nấu một bát cháo nóng loãng để uống khi say rượu. Khi bạn ăn cháo, chất cồn trong rượu kết hợp với nước cháo loãng sẽ ngưng tụ lại, giúp cơ thể không hấp thụ chất cồn trong rượu.

Cháo loãng có tác dụng giải rượu rất tốt

Cháo loãng có tác dụng giải rượu rất tốt

i. Nước mía.

Nước mía cũng là một trong những loại thực phẩm giúp bạn giải rượu một cách nhanh chóng. Vì vậy khi say rượu bạn có thể uống một cốc nước mía.

Nước mía có tác dụng giải rượu

Nước mía có tác dụng giải rượu

j. Gừng tươi.

Bạn có thể thái nhỏ khoảng 60g gừng tươi, sau đó đem sắc với nước để uống. Vì gừng là chất nóng, khi uống vào sẽ làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, giúp tan nhanh chất cồn trong cơ thể. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một thìa nhỏ mật ong để giúp giải rượu được tốt hơn.

Gừng tươi có khả năng giải rượu hiệu quả

Gừng tươi có khả năng giải rượu hiệu quả

k. A ti sô.

Trong a ti sô có chứa nhiều chất có khả năng giải rượu rất tốt. Uống một ly a ti sô sẽ giúp làm ấm cơ thể bạn, giúp cơ thể toát mồ hôi và giúp bụng bạn bớt khó chịu hơn rất nhiều.

Giải rượu với a ti sô

Giải rượu với a ti sô

4. Đi dạo sau khi tỉnh dậy.

Sáng hôm sau bạn sẽ rất mệt mỏi, tuy nhiên bạn hãy cố gắng ra khỏi giường, đi dạo và vận động nhẹ hàng. Việc này sẽ giúp cơ thể tự sinh ra chất endorphine có khả năng giảm đau tự nhiện và giúp cơ thể xóa tan đi sự mệt mỏi. Đây cũng là một cách giải rượu hiệu quả.

Bài viết hữu ích:

Những loại thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu.

Cách sơ cứu khi bị say rượu.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất