Cách làm tắc kè ngâm rượu.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tắc kè ngâm rượu và hướng dẫn ngâm rượu tắc kè sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Cách làm tắc kè ngâm rượu

Cách làm tắc kè ngẩm rượu.

Mình sẽ nói qua một chút về tác dụng của tắc kè. Theo y học, tắc kè có tác dụng rất tốt đối với nam giới trong việc bồi bổ sinh lý, kéo dài thời gian quan hệ, giúp trị các chứng bệnh như liệt dương, sinh lý yếu, xuất tinh sớm.

Ngoài ra tắc kè còn là bài thuốc để trị các bệnh như: hen, suyễn, viêm phổi, ho, ho lao, ho ra máu, chữa các chứng suy nhược thần kinh, làm việc chăng thẳng, giúp hồi phục sức khỏe.

Đặc biệt tắc kè khi ngâm rượu, sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan: Tác dụng tuyệt vời của rượu ngâm mật ong: http://ruoudonganh.com/toi-ngam-mat-ong-de-duoc-bao-lau

Hướng dẫn các bạn cách làm tắc kè ngâm rượu giúp đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách làm tắc kè ngâm rượu khô.

Đầu tiên cần rửa sạch tắc kè, sau đó bổ bụng, bỏ hết nội tạng, bỏ cả phần đầu của tắc kè tính từ mắt trở lên. Giữ nguyên vẩy tắc kè, bởi trong vẩy tắc kè có chứa một số thành phần thuốc bắc có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe.

Sau khi đã mổ xong tắc kè, dùng 5 thanh tre nhỏ, 2 thanh đầu tiên xiên ngang 2 chân trước và 2 chân sau của tắc kè, sau dùng 1 thanh tre dài bằng thân tắc kè, xiên dọc từ đầu đến cuối đuôi. 2 que còn lại xiên chéo các chân của tắc kè.

Sau khi đã mở rộng thân tắc kè, bạn có thể phơi nắng, nhưng lưu ý phải phơi ở nắng to, nếu nắng không to, tắc kè dễ có mùi hôi. Hoặc các bạn cũng có thể đem sấy để tắc kè khô.

Cách làm tắc kè ngâm rượu tươi.

Cách làm tắc kè tươi khá đơn giản. Đầu tiên rửa sạch với nước, sau đó mổ bụng, bỏ hết nội tạng, móc bỏ 2 mắt và cắt bỏ các bàn chân sau đó cho tắc kè ra rổ để ráo nước.

Sau khi tắc kè đã ráo nước, cần rửa lại tắc kè với rượu trước khi mang ngâm.

Một số cách ngâm rượu tắc kè.

Mình xin chia sẻ một số phương pháp ngâm rượu tắc kè kết hợp với các vị thuốc khác, giúp phát huy tối đa tác dụng của tắc kè.

Cách ngâm rượu tắc kè

Ngâm tắc kè khô với rượu nếp trắng nguyên chất.

Chuẩn bị: 2 tắc kè khô đực, 2 con tắc kè khô cái, 1 lít rượu nếp trắng nguyên chất trên 45 độ.

Cách ngâm: bỏ 4 con tắc kè khô vào bình rượu, sau đó đổ rượu lên trên, đậy kín nắp bình, để ở nới khô ráo, thoáng mát trong khoảng 20 ngày là dùng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 1 chén nhỏ 20ml.

Cách ngâm tắc kè tươi kết hợp với một số lại thuốc bắc.

Chuẩn bị: 1 đôi tắc kè (một đực, một cái), 200g đường trắng, 10g trần bì, 200g đẳng sâm, 100g nhục thung dung, 20g huyết giác, 200g ba kích, 200g hà thủ ô, 5 lít rượu trắng nguyên chất trên 45 độ.

Cách ngâm: Làm sạch tắc kè sau đó rửa qua với rượu, cho tắc kè vào bình rượu cùng với tất cả các loại thuốc bắc trên, sau đó đổ rượu trắng lên trên. Ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần một chén nhỏ khoảng 20ml.

Xem thêm: Tăng cường sinh lý với rượu ngâm trứng gà

Ngâm tắc kè với cá ngựa trong rượu gạo.

Chuẩn bị: 1 cặp tắc kè, 2 cặp cá ngựa, 2 lít rượu trắng nguyên chất trên 45 độ.

Cách nâm: cho tắc kè và cá ngựa vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu trắng lên trên, đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo thoáng mát trong 30 ngày là có thể dùng được.

Cách dùng: mỗi  ngày uống 2 chén nhỏ khoảng 30ml vào sáng và tối

Tác dụng: rượu tắc kè kết hợp với cá ngựa có tác dụng bổ thận tráng dương, trị chứng xuất tính sớm, di tinh, tăng cường khả năng sinh lý cho nam giới.

Tác dụng của rượu tắc kè

Trên đây là cách làm tắc kè ngâm rượu và một số phương pháp ngâm rượu tắc kè, các bạn hãy tự làm cho mình một bình rượu tắc kè ở trong nhà nhé, chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Rượu nếp cái hoa vàng đặc sản Đông Anh – Hà Nộihttp://ruoudonganh.com/ruou-nep-cai-hoa-vang

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất