Cách ngâm rượu bìm bịp

Rượu Đông Anh xin chia sẻ tác dụng và cách ngâm rượu bìm bịp.

Rượu bìm bịp có vị hơi ngọt, mặn. Trong đông y, rượu bìm bịp có tính ấm, có tác dụng bỏ thận, tiêu ứ huyết, giảm đau, bổ huyết, tiếp cốt…

Cách ngâm rượu bìm bịp

Cách ngâm rượu bìm bịp

Tác dụng của rượu ngâm bìm bịp.

Rượu bìm bịp thường được dùng trong các trường  hợp thận yếu, yếu sinh lý dẫn đến xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh, sinh lý yếu…

Ngoài ra rượu bìm bịp còn có tác dụng chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh, dùng trong các trường hợp bị gãy xương, giúp xương chóng lành.

Đối với người già, rượu bìm bịp giúp giảm suy nhược cơ thể, da dẻ xanh xao do thiếu máu, suy yếu sức khỏe…

Bạn có thể  ngâm rượu bìm bịm với cá ngựa, tắc kè, các loại rắn như: hổ mang, cạp nong…có tác dụng rất tốt trong việc bồi bổ sinh lý, nội tiết.

Cách ngâm rượu bìm bịp.

Bìm bịp các bạn lọc bỏ nội tạng, rồi dùng rượu sửa thật sạch và cho vào bình thủy tinh. Sau đó các bạn cho rượu nguyên chất vào bình, đậy kín nắp, có thể dùng băng quấn xung quanh miệng nắp để nắp kín hoàn toàn. Rượu để ngâm bìm bịp nên là các loại rượu nguyên chất, nồng độ cao trên 40 độ.

Bình rượu ngâm bìm bịp nên để ở nơi mát mẻ, tránh nhiệt độ cao và tránh ánh nắng trực tiếp. Rượu càng để lâu sẽ càng ngon. Nếu ngâm bìm bịp với cá ngựa hoặc tắc kè, thì mỗi loại nên dùng một đôi, một con đực và một con cái. Nếu ngâm rượu bìm bịp với rắn thì cần cân bằng trọng lượng của đôi bịp bịp với trọng lượng của rắn.

Cùng với việc ngâm rượu bìm bịp, bạn có thểm ngâm thêm một bình rượu thuốc để dùng kèm. Bình rượu thuốc này có thể gồm các loại thuốc như:  sâm cau 100g, ba kích, hà thủ ô, nhục thung dung mỗi loại 200g, tiểu hồi, đại hồi, trần bì mỗi loại 10g, huyết giác 20g.

Cách ngâm: chọn rượu trắng 35 – 40 độ sau đó đem ngâm với thuốc theo tỷ lệ 5 phần thuốc 8 phần rượu. Thời gian ngâm lần 1 khoảng 1 tháng, lần thứ 2,3 khoảng 2 đến 3 tuần.

Sau đó có thể pha chế rượu thuốc vói rượu bìm bịp theo tỷ lệ một phần rượu thuốc và một phần rượu bìm bịp, hoặc một phần rượu thuốc hai phần rượu bìm bịp.

Cách pha chế: rót từ từ rượu bìm bịp vào bình rượu thuốc, vừa rót vừa sửa dụng đũa khuấy đều để tránh rượu bị kết tủa (nên sử dụng đũa thủy tinh). Cũng có thể cho thêm một chút đường để dễ uống.

Tùy theo trọng lượng của các loại động vật đem ngâm, thường rượu sau khi ngâm sẽ có trọng lượng gấp 8 đến 10 lần trọng lượng của các loại động vật đem ngâm.

Cách sử dụng rượu bìm bịp.

Rượu ngâm bìm bịp có màu nâu thẫm, vì đậm, hơi ngọt có mùi thơm. Một ngày có thể dùng 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 30 đến 50ml, thường uống trước bữa ăn và trước khi đi ngủ. Phụ nữ khi mang thai không nên sử dụng rượu bìm bịp.

Trên đây là cách ngâm rượu bìm bịp có tác dụng rất tốt để các bạn tham khảo.

Có thể bạn muốn xem:

Giá rượu nếp cái hoa vàng: http://ruoudonganh.com/gia-ruou-nep-cai-hoa-vang

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất