Cách ngâm rượu chuối hột.

Tác dụng và cách ngâm rượu chuối hột

Rượu ngâm chuối hột rất phổ biến bởi rượu có tác dụng rất tốt và chuối hột cũng rất dễ tìm mua ở ncác vùng chợ ở miền Quê, chuối có chất lượng tốt và rất nhiều, nên rất dễ để lựa chọn. Nên lựa chọn các nải chuổi vừa chín.

Sau khi đã chọn được chuối, chuối được đặt nằm trên thơt và ép chuối bẹp dần đến khoảng 1,5 cm là được. Sau khi ép, chuối sẽ được bóc vỏ. Không nên sử dụng chuối quá chín vì khi ép rất dễ bị nát.

Cuối cùng chuối sẽ được trải đều phơi khoảng 5 nắng (nếu vào mùa mưa thì có thể lâu hơn), trong quá trình phơi cần lưu ý lật mặt cho chuối khô đều.

Cách ngâm rượu chuối hột

Cách ngâm rượu chuối hột

Cách ngâm rượu chuối hột

Để ngâm rượu chuối nên sử dụng bình thủy tinh lớn, dung tích khoảng 5 đến 10 lít. Chuối được xếp lần lượt từng lớp vào bình, sau đó đổ rượu ngập mặt chuối. Rượu dùng để ngâm chuối nên dùng rượu trắng, nguyên chất, nồng độ cao từ 45 độ trở lên.

Miệng bình ngân rượu cần được đậy kín và bọc bằng ni lông. Thời gian ngâm rượu chuối khoảng 90 ngày, khi thấy rượu có màu vàng gần giống như rượu uyt ky là được.

Rượu chuối thường có vị rất ngọt, khi uống có thể pha thêm rượu trắng để giảm độ ngọt của rượu. Rượu chuối ngâm càng lâu sẽ càng ngon, uống đến đâu nên rót ra đến đó, phần còn lại tiếp tục ngâm trong bình. Khi rượu vơi có thể đổ thêm rượu nồng độ cao để ngâm, luôn để rượu ngập mặt chuối.

Lưu ý: vì rượu mới đổ vào ở trên sẽ có vị nhạt hơn, vì vậy khi uống nên sử dụng một ống hút để lấy rượu bên dưới sử dụng trước.

Cách ngâm rượu chuối hột rất đơn giản và trong chuối hột có rất nhiều vị thuốc tốt, vì vậy bạn cũng nên có một bình rượu chuối hột ở trong nhà.

Xem thêm: Giá rượu nếp cái hoa vàng cao cấp

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất