Cách ngâm rượu Hải Sâm

Rượu Đông Anh xin chia sẻ với các bạn cách ngâm rượu Hải Sâm. Sở dĩ được gọi là Hải Sâm là bởi loại động vật này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe giống như nhân sâm và sống ở biển nên được gọi là Hải Sâm.

Cách ngâm rượu Hải Sâm

Cách ngâm rượu Hải Sâm

Hải sâm là một trong những loại thuốc quý có nguồn gốc từ động vật được tìm thấy ở vùng biển Việt Nam. Trong dân gian Hải Sâm còn có tên gọi khác là dưa chuột biển, đỉa biển, nhím biển…Rượu ngâm hải sâm có tác dụng tăng cường sinh lý, chống suy dảm tình dục ở cả nam và nữ. Đối với nam giới, hải sâm còn có khả năng chống được bệnh di tinh, tảo tiết. Với nữ giới Hải Sâm còn có khả năng cải thiện tình trạng lãnh cảm, dửng dưng…

Xem thêm: Cách lựa chọn rượu trắng để ngâm rượu.

Hướng dẫn cách xử lý Hải Sâm trước khi ngâm rượu.

Trước khi ngâm rượu, Hải sâm cần phải được rửa sạch hết bùn đất bên ngoài. Sau khi Hải Sâm đã sạch, dùng một ngón tay hoặc một đoạn gỗ nhỏ, ấn vào miệng Hải Sâm, đẩy nhẹ xuống dưới để lột toàn bộ ruột bên trong Hải Sâm ra ngoài. Rửa sạch Hải Sâm một lần nữa.

Sau khi Hải Sâm đã sạch, bạn cần ngâm hải sâm trong rượu gừng để tẩy mùi (1kg hải sâm cần ngâm với 300 ml rượu trắng 40 độ, và 200g gừng tươi). Cách ngâm: gừng tươi sửa sạch, sau đó thái nhỏ, giã nát và trộn đều với rượu. Sau đó cần cho Hải Sâm vào và bóp đều. Thỉnh thoảng cần đảo lại cho đều. Sau 30 phút lấy hải sâm ra, bỏ sạch gừng và rượu. Để cho Hải Sâm khô, se lại.

Cách ngâm rượu Hải Sâm.

Cách 1: Ngâm rượu với Hải Sâm tươi:

Sau khi ngâm Hải Sâm với rượu gừng để khử mùi, Hải sâm sẽ được cắt thành những miếng nhỏ và ngâm với rượu trắng nồng độ cao trên 45 độ. Tỷ lệ ngâm rượu Hải Sâm là 1 Hải Sâm ngâm với năm rượu trong 3 tháng đầu. Sau khi hết 3 tháng cần chắt rượu ra một bình khách và ngâm tiếp lần hai. Lần 2 tỷ lệ giảm xuống con 1 Hải Sâm và 4 rượu, ngâm trong 2 tháng.  Lần 3 tỷ lệ một Hải Sâm với 3 rượu, ngâm trong 1 tháng. Sau 6 tháng bạn cần chộn đều 3 lần lấy rượu với nhau.

Cùng với việc ngâm rượu Hải Sâm tươi bạn cần ngâm riêng Hải Sâm với một thang thuốc Đông y với tỷ lệ 1:1 . Thuốc Đông Y thường bao gồm: dâm dương hoắc, ba kích, hà thủ ô đỏ, nhục thung dung, như trần bì, thiên niên kiện. Hải Sâm và thuốc Đông y có thể ngâm với rượu 35 độ và cũng lấy làm 3 lần như trên.

Cuối cùng phối hợp giữa rượu hải sâm tươi và rượu ngâm cùng thuốc đông y để uống theo tỷ lệ 1:1

Cách 2: Ngâm rượu hải sâm khô:

Sau khi Hải Sâm đã được khử mùi bằng rượu gừng, dùng dao hoặc kéo cắt dọc theo thân của Hải Sâm, sau đó dàn đều Hải Sâm lên khay để sấy. Nhiệt độ sấy Hải Sâm khoảng 50 đến 60 độ C. Sau đó cần tăng dần nhiệt độ. Lưu ý trong quá trình sấy Hải Sâm cần lật các mặt cho đều đến khi Hải Sâm khô vàng và có mùi thơm ngậy.

Sau khi Hải Sâm đã được sấy khô, có thể tán Hải Sâm thành bột nhỏ và ngâm với rượu trắng có nồng độ cao trên 40 độ theo tỷ lệ 1 phần Hải Sâm với 5 phần rượu. Sau một tháng chắt lấy rượu lần một. Tiếp theo cho rượu lần 2 với tỷ lệ 1 phần Hải Sâm với 4 phần rượu, ngâm trong 3 tuần. Cuối cùng ngâm rượu lần 3 với tỷ lệ 1 Hải Sâm với 3 phần rượu  trong 2 tuần. Cuối cùng chộn lân 3 lần rượu với nhau.

Cùng với đó bạn cũng có thể ngâm thêm một bình thuốc Đông y kết hợp với Hải Sâm theo ỷ lệ 1:1. Tương tự như khi ngâm với Hải Sâm Tươi. Sau đó bạn có thể uống kết hợp rượu Hải Sâm khô với Rượu Đông Y theo tỷ lệ 50:50.

Cách 3: Ngâm rượu Hải Sâm với Cá Ngựa.

Bạn cũng có thể ngâm rượu Hải Sâm với Cá Ngựa theo tỷ lệ 2 phần Hải Sâm kết hợp với 1 phần Cá Ngựa cùng với rượu trắng nồng độ Cao.  Bạn có thể ngâm dưới dạng tươi hoặc khô như trên đều được.

Bạn cũng có thể cho thêm mật ong hoặc đường kính vào rượu Hải Sâm để hương vị ngon hơn.

Cách dùng: Ngày uống 2 đến 3 lần trước các bữa ăn hoặc trước khi ngủ, mỗi lần 30 đến 50 ml.

Ngoài việc dùng để ngâm thuốc, Hải Sâm còn được dùng để chế biến món ăn với thịt dê, cá ngựa…

Trên đây là cách ngâm rượu sâm rất tốt cho sức khỏe để các bạn tham khảo.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất