Cách ngâm rượu nhân sâm

Từ xa xưa nhân sâm đã được sử dụng để ngâm rượu như một bài thuốc quý. Rượu Đông Anh xin chia sẻ 3 cách ngâm rượu nhân sâm rất tốt cho sức khỏe.

Nhân sâm là một trong những bài thuốc cực kỳ tốt và quý hiếm. Bởi nhân sâm có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lực cho cơ thể, trị chứng mất ngủ, mệt mỏi, kém ăn, giúp sáng khoải tinh thần, điều hòa cơ thể, giúp cân bằng sinh lý. Ngoài ra nhâm sâm còn có tác dụng  ngăn ngừa bệnh lão hóa và nhờ đó kéo dài tuổi thọ của con người.

Cách ngâm rượu nhân sâm

Cách ngâm rượu nhân sâm

Cách 1: Ngâm rượu với nhân sâm, linh chi.

Nguyên liệu bao gồm: 30 gam linh chi, 20 gam nhân sâm, cùng với một lít rượu trắng nguyên chất (tốt nhất nên sử dụng loại rượu nếp trắng có nồng độ trên 45 độ).

Cách ngâm: Cho linh chi và nhâm sâm vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu lên trên. Thời gian ngâm rượu sau 2 tuần là đã có thể dùng được.

Tác dụng: chữa bệnh mất ngủ, cải thiện tình trạng ăn uống kém, tăng cười sinh lực, bồi bổ cơ thể cho người suy nhược, người bệnh mới ốm dậy.

Cách dùng: mỗi lần uống một chén nhỏ, ngày dùng 2 lần.

Cách 2: Ngâm rượu với nhân sâm và câu kỷ tử.

Nguyên liệu: 200g thục địa, 500g câu kỷ tử,  30g nhân sâm, 2kg đường phèn cùng với 5 lít rượu trắng.

Cách ngâm: Cho tất cả nguyên liệu vào một bình rượu, sau đó đổ rượu lên trên, đây kín  lắp lại. Ngâm trong một tháng sau đó cần gạn lọng để sử dụng.

Tác dụng: rượu ngâm nhân sâm, câu kỷ tử có tác dụng bồi bổ khí huyết, có tác dụng rất tốt đối với những người kém ăn, mất sức, thường xuyên mất ngủ, đau lưng, choáng váng, ra mồ hôi trộn…

Cách sử dụng: ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Cách 3: Ngâm rượu nhân sân với hoàng kỳ.

Nguyên liệu: 50g hoàng kỳ,  50g nhân sâm và khoảng 1 lít rượu trắng có nồng độ cao.

Cách ngâm: Cho nhân sâm và hoàng kỳ vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu lên trên ngâm trong khoảng 3 tuần là có thể sử dụng được.

Tác dụng: rượu ngâm nhân sâu với hoàng kỳ có tác dụng bồi bổ trung ích khí, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra bạn cũng có thể nấu món Gà niêu với nhâm sâm có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý, tăng tủy…

Nguyên liệu: 50g nhân sâm tươi, 20g nấm hương, một con gà giò và các gia vị khác.

Cách làm: làm sạch gà, chặt thành từng khúc nhỏ, sau đó cho gà cùng với nhân sâm, hành, gừng, nấm hương vào niêu, cho một lượng nước vừa đủ ngập. Sau đó cho niêu vào trong lò hấp trong vòng 1h là có thể dùng được.

Trên đây mà những  cách ngâm rượu nhân sâm rất tốt để các bạn tham khảo, các bạn nhớ lưu lại nhé.

Những loại rượu nếp ngon tại Việt Nam

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất