Cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp cực đơn giản và hiệu quả.

Nhân dịp ông anh mình (một người đã có kinh nghiệm ngâm rượu thuốc được 15 năm) vừa mua được 2 cặp tắc kè và một cặp bìm bịp. Sau khi được ông ấy giảng đạo cho một bài về cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp thì mình xin chia sẻ lại với các bạn cách ngâm rượu tắc kè và bìm bịp như sau.

Như các bạn cũng biết thì tắc kè và bìm bịp là 2 loại động vật có thể chế biến được thành thuốc, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, đặc biệt là có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực cho nam giới.

Cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp

Cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp

Đầu tiên là đối với tắc kè.

2 cặp tắc kè ông anh mình mua được là tắc kè tươi gồm 2 con đực và 2 con cái. Đối với việc ngâm rượu tắc kè thì bạn có thể ngâm rượu tắc kè khô hoặc tắc kè tươi đều được. Ở đây ông anh mình ngâm rượu tắc kè khô.

Các bạn có thể tham khảo: cách làm tắc kè tươi ngâm rượu: tại đây.

Để ngâm rượu tắc kè khô, trước khi ngâm rượu, bạn cần xử lý tắc kè như sau: Đầu tiên ông anh mình dùng dao, bổ dọc bụng tắc kè, sau đó lấy hết nội tạng bỏ ra ngoài, phần đầu ông anh mình giữ nguyên, chỉ móc bỏ 2 mắt.

Sau khi mổ xong 4 con tắc kè, ông anh mình dùng những thanh tre nhỏ, xiên ngang qua các chi và một que dài xiên từ đầu tắc kè xuống đến đuôi, mục đích là dể mở rộng thân con tắc kè, khi phơi sẽ khô đều hơn.

Để phơi tắc kè thì theo lời ông anh mình là phải phơi dưới trời nắng to, nếu trời không nắng thì tốt nhất là đem sấy khô, bởi vì nếu tắc kè không được phơi ở nhiệt độ đủ cao rất dễ làm cho tắc kè có mùi hôi khi ngâm rượu.

4 con tắc kè đã được ông anh mình mang đi sấy khô, vậy là công đoạn chuẩn bị tắc kè đã xong.

Cách ngâm rượu tắc kè

Hướng dẫn cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp

Tiếp đến là ngâm tắc kè trong rượu. Ông anh mình lựa chọn rượu nếp trên 45 độ để ngâm tắc kè, mình có hỏi thì ông ấy bảo là để ngâm rượu tắc kè được ngon thì phải dùng rượu nếp, như vậy rượu tắc kè mới thơm và phải là rượu có nồng độ cao 40 – 50 độ.

Cách ngâm thì cũng khá đơn giản, cho 4 con tắc kè khô vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu nếp lên trên, với 4 con tắc kè khô thì bạn nên ngâm với 5 lít rượu, vì vậy bình ngâm rượu của bạn cũng nên lựa chọn bình tương đối lớn.

Sau khi ngâm rượu với tắc kè, bạn cần đậy kín nắp bình, để bình rượu ở nơi khô ráo, thời gian ngâm rượu tắc kè khô không lâu, chỉ khoảng 20 ngày là có thể dùng được.

Sau khi rượu tắc kè đã được thì mỗi ngày bạn có thể uống 2 chén nhỏ. Theo lời ông anh mình, thì rượu ngâm tắc kè có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và sinh lý nam giới.

Ok vậy là xong rượu tắc kè, giờ đến xử lý bìm bịp.

Đối với bìm bịp, đầu tiên ông anh mình dùng dao mổ bụng, lọc bỏ hết phần nội tạng bên trong, móc bỏ 2 mắt. Khi mổ xong bạn sẽ cần rửa sạch bìm bịp với nước, rửa xong để cho ráo nước thì rửa lại một lần bằng rượu.

Cách ngâm rượu bìm bịp

Sau khi sửa sạch bằng bìm bịp bằng rượu, tiếp đến bạn sẽ cần ngâm bìm bịp với rượu. Theo ông anh mình thì rượu ngâm bìm bìm nên là rượu trắng, nguyên chất trên 45 độ, để rượu ngâm bìm bịp được ngon nhất thì vẫn nên sử dụng rượu nếp.

Đối với 1 cặp bìm bịp ông anh mình ngâm với 4 lít rượu nếp 45 độ. Sau khi cho bìm bịp vào trong bình, bạn có thể đặt bìm bịp theo hình nếu muốn, sau đó đổ rượu nếp lên trên. Cuối cùng là đậy kín nắp bình và để nơi khô ráo, các bạn cần lưu ý là bình ngâm bình rượu phải được đậy nắp kín hoàn toàn, vì vậy bạn nên dùng băng keo để quấn chặt nắp bình.

Rượu bìm bịp bạn ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể dùng được. Các bạn có thể xem thêm bài viết: Tác dụng và cách ngâm rượu bìm bịp tốt nhất.

Đặc biệt theo lời ông anh mình thì bìm bịp và tắc kè hoàn toàn có thể ngâm cùng với nhau, không những vậy khi ngâm rượu kết hợp tắc kè với bìm bịp giúp phát huy tối đa tác dụng của 2 loài động vật này.

Cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp như sau:

Chọn 1 đôi tắc kè một đực 1 cái và 1 đôi bìm bịp một trống một mái. Sau khi làm sạch tắc kè và bìm bịp như trên, cho tắc kè và bìm bịp vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu lên trên.

Đối với 1 đôi tắc kè và một đôi bìm bịp thì bạn nên ngâm trong khoảng 4 lít rượu, nên sử dụng rượu nếp có nồng độ cao để giúp rượu ngâm tắc kè bìm bịp có được hương vị tốt nhất.

Thời gian ngâm rượu tắc kè bìm bịp trong khoảng 2 tháng là đã có thể dùng được. Mỗi ngày bạn có thể dùng khoảng 2 chén nhỏ, mỗi chén 20 – 30ml trong bữa ăn.

Theo lời ông anh mình thì rượu ngâm tắc kè bìm bịp là một bài thuốc tuyệt vời trong việc tăng cường sinh lực cho phái mạnh.

Trên đây là cách ngâm rượu tắc kè bìm bịp mà ông anh mình đã chia sẻ, chúc các bạn thành công.

“Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo”

Bài viết xem nhiều:

Giới thiệu rượu nếp cái hoa vàng Đông Anh – Hà Nộihttp://ruoudonganh.com/ruou-nep-cai-hoa-vang

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất