Công dụng và cách ngâm rượu dâu tằm

Rượu Đông Anh xin chia sẻ công dụng và cách ngâm rượu dâu tằm.

Dâu tằm cũng là một trong những loại trái cây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Dâu tằm có rất nhiều loại khác nhau như: dâu xanh, dâu đen….Dâu tằm được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt và Bảo Lộc. Tuy nhiên người dân thường trồng dâu tằm chủ yếu để lấy lá cho tằm ăn.

Xem thêm: 4 Hương vị rượu nếp ngon ngon nhất tại Việt Nam

Công dụng và cách ngâm rượu dâu tằm

Công dụng và cách ngâm rượu dâu tằm

Quả dâu tằm to bằng đầu ngón tay, khi quả chín có màu tím đen. Quả dâu tằm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, quả chín mềm và ngọt. Quả dâu tằm có thể được sử dụng để ăn ngay hoặc ngâm làm nước uống, làm thuốc hoặc làm mứt. Đặc biệt quả dâu tằm còn được sử dụng để ngâm rượu.

Rượu dâm tằm có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người trong việc trừ phong, lợi ngũ tạng, xương khớp, thông khí huyết, tiêu khát, bổ gan thận, dưỡng huyết…Đặc biệt ngâm rượu dâm tằm rất đơn giản và dễ làm, ở đây mình xin chia sẻ với các bạn cách để ngâm một rượu dâu tằm

Nguyên liệu: đầu tiên bạn cần chuẩn bị chai rượu trắng có nồng độ cao, một bình thủy tinh lớn, 5 cân dâu tằm và 3 cân đường trắng.

Cách ngâm.

Rửa sạch quả dâu, sau đó để ráo nước.

Sau khi dâu đã ráo nước, bỏ dâu và đường trắng vào trong bình theo công thức cứ một lượt dâu dải một lượt đường lên trên, trên dùng sẽ là một lớp đường. Sau đó đậy kín nắp bình lại và ủ trong vòng 1 tháng để dâu ra nước. Khoảng nửa tháng có thể dùng vá sạch để nhấn phần dâu ở phía trên xuống.

Sau khi đã ủ dâu được một tháng, bạn dùng  rượu trắng cho vào để ủ với dâu. Sau đó đậy kín nắp bình lại và ủ thêm trong vòng 1 tháng nữa. Sau thời gian ngâm khoảng 2 tháng, lúc này quả dâu đã nhừ nát, khi uống bạn có thể lọc để loại bỏ bã quả dâu.

Rượu dâu có hương vị đậm đà, ngọt, có hương thơm của quả dâu và đặc biệt có màu rất đẹp. Khi uống bạn có thể cho thêm đá sẽ thấy mát và ngon hơn. Tuy nhiên vì rượu có vị ngọt nên rất dễ uống, vì vậy khi uống bạn cũng nên lưu ý uống vừa đủ, tránh việc bị quá chén.

Ngoài những tác dụng kể trên rượu dâu tằm còn có tác dụng giúp cho tóc đen hơn.  Với những công dụng rất tốt của rượu dâu tằm kể trên, bạn cũng nên có cho mình một bình rượu dâu tằm ở trong nhà.

Trên đây là công dụng và cách ngâm rượu dâu tằm rất tốt, các bạn lưu lại nhé.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất