Rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu chuẩn nhất.

Đợt trước có ông anh lên Cao Bằng nên mình có nhờ mua cho một ít rễ cây đinh lăng tươi để ngâm rượu, bởi rễ cây đinh lăng khi ngâm rượu có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, bài viết này mình sẽ chia sẻ cách làm rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu.

rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu

Rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu

Trước tiên mình xin nói qua một chút về:

Tác dụng của rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu.

 

– Rượu rễ cây đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cường trí nhớ.

– Giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi, uể ooải.

– Đối với sinh lý: rượu rễ cây đinh lăng có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sinh lý phái mạnh, giúp tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu đinh lăng.

Lựa chọn rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu.

 

Việc lựa chọn rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu rất quan trọng, bởi nó ảnh hướng rất nhiều đến chất lượng của bình rượu ngâm.

Rễ cây đinh lăng được chia ra làm hai loại, rễ cây đinh lăng lá to, và rễ cây đinh lăng lá nhỏ. Để ngâm rượu được tốt và ngon, bạn nên chọn loại rễ cây đinh lăng lá nhỏ nhiều gai. Bởi đây là loại cây đinh lăng nguyên gốc, có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Sau khi đã mua được rễ cây đinh lăng, các bạn rửa sạch, đặc biệt là trong các kẽ nhỏ của rễ, cần dùng dao loại bỏ hết đất ra ngoài. Sau khi rửa sạch bạn để rễ cây đinh lăng ráo nước sau đó có thể để nguyên hoặc thái lát mỏng.

Thái lát mỏng sẽ giúp rượu nhanh được hơn, nhưng sẽ không đẹp bằng để nguyên cả củ đinh lăng khi ngâm.

Rượu dùng để ngâm rễ cây đinh lăng.

Nên lựa chọn rượu nếp trắng, nguyên chất, có nồng độ cao trên 45 độ. Không nên sử dụng các loại rượu dưới 40 độ hoặc rượu không nguyên chất, sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu, thậm chí có hại cho sức khỏe người uống.

Mua rượu nếp trắng nguyên chất ở đâu ?

Bình dùng để ngâm rượu đin lăng: nên sử dụng bình sứ hoặc bình thủy tinh to. Nếu muốn bình rượu đẹp, nên dùng loại bình thủy tinh có cổ cao.

Cách làm rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu

Cách làm rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu

Cách làm rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu.

Ngâm rượu rễ cây đinh lăng tươi theo tỷ lệ 1kg rễ cây đinh lăng với 3 lít rượu. Cho tất cả rễ cây đinh lăng vào trong bình rượu, sau đó đổ rượu nếp trắng lên trên cho đến khi ngập. Đậy kín nắp bình rượu rồi để ở nơi thoáng mát.

Đối với rễ cây đinh lăng tươi, bạn cần ngâm với rượu trong 6 tháng là có thể dùng được.

Cách dùng: ngày uống 2 đến 3 chén nhỏ trong bữa cơm.

Lưu ý: không nên dùng quá nhiều rượu rễ cây đinh lăng trong 1 ngày, có thể dẫn đến tụt huyết áp, nôn mửa.

Bạn cũng có thể ngâm rượu rễ cây đinh lăng khô như sau:

 

Thái rễ cây đinh lăng thành lát mỏng, sau đó phơi khô rồi đem sao vàng hạ thổ. (Cách làm như sau: Sao cho rễ cây đinh lăng vàng đến khi có hương thơm, sau đó bọc trong túi vải, chôn dưới đất khoảng 1h).

Cách ngâm: Cho rễ cây đinh lăng khô vào bình, sau đó đổ rượu lên trên đến khi ngập. Đậy kín nắp bình rồi để nơi khô ráo, thoáng mát. Nên lựa chọn bình sành, sứ hoặc bình thủy tinh, tuyệt đối không nên dùng bình nhựa.

Ngâm rễ cây đinh lăng khô với rượu nếp trắng theo tỷ lệ 1kg rễ cây đinh lăng với 7 lít rượu nếp trắng nguyên chất. Thời gian ngâm khoảng 3 tháng là đã có thể sử dụng được.

Rượu đinh lăng khô có mùi hương gần giống với thuốc bắc, rượu ngâm có màu hơi vàng nhạt, uóng rất ngon.

Trên đây là cách làm rễ cây đinh lăng tươi ngâm rượu và rễ đinh lăng khô ngâm rượu, chúc các bạn có một bình rượu như ý.

Xem tiếp: Các làm tắc kè ngâm rượu giúp tăng cường sinh lý nam giới.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất