Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàngRượu nếp cái hoa vàng có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng của gạo nếp sẽ mang đến cho quý khách một cảm nhận tuyệt vời khi thưởng thức…

Nguyên liệu: Gạo Nếp Cái Hoa Vàng.
Nồng độ: 45%  Vol.
Thời gian ủ men: 15 – 20 ngày.

Giá rượu nếp cái hoa vàng.

Giới thiệu gạo Nếp Cái Hoa Vàng.

 

Gạo nếp cái hoa vàng hay còn gọi là nếp ả hay nếp hoa vàng, là giống lúa nếp truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Đặc điểm nổi bật của giống lúa này là cho hạt gạo tròn, dẻo thơm đặc biệt nên thường dùng đồ xôi, làm cốm, làm các loại bánh có sử dụng gạo nếp làm tương hoặc ủ rượu. Sở dĩ được gọi là nếp cái hoa vàng do khi lúa trổ đòng, phấn hoa có màu vàng chứ không trắng như các loại lúa khác.

Gạo nếp cái hoa vàng ngon nhất

So với những địa phương khác cũng đang trồng lúa nếp cái hoa vàng, sản phẩm của vùng Đông Anh nổi bật hơn cả.

Gạo chỉ được trồng vào vụ mùa, khoảng từ tháng 5 – 10 âm lịch, nếp cái hoa vàng Đông Anh là kết tinh của những giọt mồ hôi hai sương một nắng của người nông dân, là nguồn cung cấp quan trọng cho dịp Tết Nguyên Đán của cả vùng đồng bằng Bắc Bộ, đặc biệt là khu vực Hà Nội và lân cận.

Trong đó, chất lượng gạo nếp cái hoa vàng ở các xã Dục Tú, Thụy Lâm và gần đây là Liên Hà được đánh giá xuất sắc hơn cả.

 “Theo Báo Mới: http://www.baomoi.com/niem-tu-hao-cua-nguoi-nong-dan-thu-do


Quy trình nấu rượu nếp cái hoa vàng.

 

Bước 1: Lựa chọn gạo.

Đầu tiên cần lựa chọn gạo nếp cái hoa vàng, gạo nếp cái hoa vàng phải là gạo không quá mới, được thu hoạch trước đó khoảng 3 – 5 tháng, không lẫn tạp, gạo còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám bên ngoài.

Bước 2: Nấu cơm rượu.

Gạo được nấu thành cơm nếp, trải mỏng, để nguội đến khoảng 30 độ C thì rắc đều men và cho vào các chum ủ. Để rượu được ngon loại men nấu rượu phải là men chuẩn, được làm từ bột gạo kết hợp với các lại thuốc bắc quý.

Sử dụng phương pháp nấu rượu thủ công

Bước 3: Chưng cất rượu.

Sau 15 – 20 ngày được ủ trong chum, cơm rượu sẽ được cho vào các nồi chuyên dụng để nấu rượu, cơm rượu sẽ được đun sôi với lửa nhỏ để chưng cất những giọt rượu nguyên chất. Những giọt rượu sau đó được dẫn qua các ống làm mát trước khi được cho vào các chum đựng rượu.

Cuối cùng.

Rượu sẽ được cho qua bình lọc để loại bỏ các tạp chất và giúp rượu có được độ trong vắt, sau đó rượu sẽ được cho vào các chum đựng rượu.


Hương vị đặc trưng của rượu nếp cái hoa vàng.

Sở dĩ rượu được coi là một loại đặc sản và được người uống đánh giá rất cao là bởi rượu mang hương vị đậm đà, êm dịu là nét đặc trưng của rượu nếp và cùng với đó là hương thơm nồng rất khác biệt của nếp cái  hoa vàng.

Rượu có nồng độ rất cao trên 45 độ, đặc biệt rượu càng để lâu uống sẽ càng êm và ngon hơn.

Trước đây rượu nếp cái chỉ được sử dụng trong các dịp lễ tết hoặc trong các đám cưới hỏi. Tuy nhiên ngày nay, rượu nếp cái hoa vàng đã được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trong những bữa cơm thân mật với bạn bè và người thân.

Ngoài ra rượu nếp cái hoa vàng còn rất được ưa chuộng để ngâm các loại thuốc quý như: nhân sâm, nhung hươu, đinh năng, cá ngựa, hải sâm….Nguyên nhân là bởi rượu có nồng độ rất cao, để càng lâu uống sẽ càng êm và ngon hơn, vì vậy rất thích hợp để ngâm thuốc. ới hương vị tuyệt vời của rượu nếp cái hoa vàng, kết hợp với các bài thuốc quý, chắc chắn bạn sẽ có một bình rượu hảo hạng.

Trong những dịp lễ tết, rượu còn được sử dụng như một mon quà quê sang trọng, ý nghĩa để dành tặng bạn bề và đồng nghiệp.

Hiện nay rượu nếp cái hoa vàng được chưng cất hoàn toàn nguyên chất ngay tại Cơ Sở Sản Xuất Rượu Đông Anh, Hà Nội.


NHỮNG ĐIỀU CHỈ CÓ Ở RƯỢU ĐÔNG ANH

Những điều chỉ có ở rượu dông anh. Khu vực trồng nếp cái hoa vàng ngon nhất.

Những điều chỉ có ở rượu dông anh. Rượu nguyên chất 100%.

Những điều chỉ có ở rượu dông anh. Phương pháp nấu rượu hoàn toàn thủ công.

Những điều chỉ có ở rượu dông anh. Thời gian ủ men đảm bảo từ 15 – 20 ngày.

Những điều chỉ có ở rượu dông anh. Rượu có hương vị đặc trưng, hoàn toàn khác biệt.

Quý khách hãy một lần thử để cảm nhận hương vị tuyệt vời của rượu nếp cái hoa vàng. Chúng tôi xin cam kết hoàn lại tiền và nhận lại toàn bộ sản phẩm bất cứ khi nào quý khách cảm thấy không hài lòng về chất lượng của Rượu Đông Anh.

Để được tư vấn đặt mua sản phẩm quý khách hãy liên hệ:

Giao hàng miễn phí khu vực Hà Nội.


Chương trình khuyến mại tết nguyên đán

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất