Rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được?

Rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được và rượu tắc kè có tác dụng gì, đây là điều rất nhiều các bạn quan tâm. Sau khi tham khảo một ông anh có rất nhiều kinh nghiệm ngâm rượu với các loại thuốc quý, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách ngâm, tác dụng cũng như thời gian ngâm rượu tắc kè như sau:

rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được

Rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được

Rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được phụ thuộc vào bạn ngâm rược tắc kè tươi hay ngâm rượu tắc kè khô hay ngâm rượu tắc kè với các bài thuốc quý khác.

1. Đầu tiên đối với tắc kè tươi.

Để ngâm được tắc kè tươi, trước hết bạn sẽ cần xử lý tắc kè trước khi ngâm rượu.

Cách làm: Tắc kè rửa sạch, sau đó mổ bỏ hết nội tạng, móc bỏ 2 mắt hoặc chặt bỏ phần đầu được tính từ mắt trở lên.Sau khi đã mổ xong tắc kè, cần rửa sạch lại tắc kè bằng rượu trước khi đem ngâm.

Cách ngâm rượu tắc kè tươi: Cho 1 đôi tắc kè vào trong bình rượu, sau đó ngâm với 5 lít rượu trắng nguyên chất, trên 45 độ. Ngoài ra để có thể kết hợp với các loại thuốc bắc khác sẽ giúp rượu tắc kè phát huy được tác dụng tốt hơn.

Để biết thêm cách làm tắc kè ngâm rượu bạn có thể tham khảo: tại đây

Vậy rượu ngâm tắc kè tươi trong bao lâu thì uống được, trên thực tế, bạn chỉ cần ngâm rượu tắc kè tươi trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ.

2. Đối với tắc kè khô.

Cách chế biến tắc kè khô để ngâm rượu sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn đối với tắc kè tươi. Đối với tắc kè khô, sau khi rửa sạch, mổ lọc bỏ hết nội tạng và bỏ phần đầu. Bạn sẽ cần sử dụng các thanh tre để xiên các chi và từ trên đầu trở xuống đuôi tắc kè, giúp thân tắc kè mở rộng trong khi phơi.

Thời gian ngâm rượu tắc kè

Thời gian ngâm rượu tắc kè

Để phơi tắc kè khô bạn cần phơi dưới trời nắng to hoặc có thể mang sấy khô. Nguyên nhân là bởi nếu tắc kè không được phơi ở nhiệt độ đủ cao sẽ dễ dẫn đến có mùi hôi.

Cách ngâm rượu tắc kè khô: cho 2 cặp tắc kè, mỗi cặp gồm một con đực và một con cái vào trong bình rượu, sau  đó đổ rượu rượu nếp trắng, nguyên chất lên trên, đối vơi 2 cặp tắc kè thì bạn nên ngâm cùng với 1 lít rượi.

Thời gian ngâm rượu tắc kè khô chỉ cần trong khoảng 20 ngày là có thể uống được, mỗi ngày uống khoảng 2 lần, mỗi lân 1 chén nhỏ.

Tác dụng: tăng cường sinh lý, bồi bổ sức khỏe cho nam giới, trị cách chứng yếu sinh lý, xuất tinh sớm, di tinh, giúp tăng thời gian quan hệ.

Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn: Tác dụng tuyệt vời của rượu ngâm tắc kè

Tham khảo một số công dụng chữa cho của tắc kè.

Cách ngâm rượu tắc kè

Tắc kè tán thành bột nhỏ chữa bệnh ho.

Cách làm: Mổ bụng tắc kè, bỏ hết nội tạng, chặt bỏ phần đầu và 4 bàn chân, sau đó mang sao vàng cho khô, rồi tán thành bột mịn nhỏ.

Cách dùng: mỗi ngày uống 2 đên 3 lần, mỗi lần khoảng 8 đến 10g.  Trong khoảng 3 đến 7 ngày.

Tác dụng: Chữa các bệnh về ho, hen suyễn, ho có đờm, ho ra máu.

Đối với ho lao, ho có nhiều đờm có thể chế biến theo bài thuốc:

1 đôi tắc kè, 1 đực 1 cái, 20g đảng sâm, sa nhân, quy bản, 12g đại táo, mật ong.

Đối với quy bản, đại táo, cần rửa sạch, phơi khô, sau đấy sao vàng lên. Mang tất cả tán thành bột nhỏ và trộn với mật ong vừa đỏ, viên thành từng viên nhỏ khoảng 1g.

Cách dùng: Ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 đến 2 viên trước bữa ăn, uống trong khoảng 20 đến 30 ngày.

Kết luận: Tắc kè được coi là một trong những bài thuốc rất tốt đối với sức khỏe con người, vì vậy bạn cũng nên có một bình rượu tắc kè ở trong nhà.

Đến đây chắc các bạn đã có đầy đu thông tin về rượu tắc kè ngâm bao lâu thì uống được rồi phải không. Chúc các thành công.

Xem thêm: Giá rượu nếp cái hoa vàng cao cấp là bao nhiêu: http://ruoudonganh.com/gia-ruou-nep-cai-hoa-vang

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất