Tác dụng của rượu ngâm sâu chít.

Rượu ngâm sâu chít là một loại rượu khá phố biến với những người sành rượu, bởi những tác dụng rất tốt của rượu ngâm sâu chít.

Sở dĩ được gọi là sâu chít bởi loại sâu này thường sống trong thân cây chít. Theo kinh nghiệm của người dân thì những cây chít bị bệnh và không thể ra hoa sẽ có sâu chít  bên trong.

Tác dụng của rượu ngâm sâu chít

Tác dụng của rượu ngâm sâu chít

Sâu chít được bán khá phổ biến ở những chợ miền núi, những cây chít bị bệnh cao khoảng 35 đến 40 cm sẽ được bó gọn thành bó. Người bán hàng sẽ tách đôi các ngọn chít để lấy những con sâu chít màu trắng, căng mọng và cho ngâm trong rượu nhẹ.

Trong y học cổ truyền, sâu chít có rất nhiều tác dụng rất tốt cho các bệnh như: thận yếu, hoạt dinh, di tinh, chữa các bệnh về ho, phế quản.

Trong sâu chit có hàm lượng protein lên đến 25 – 30% cơ thể và có đến 17/20 các thành phần acid amin cần thiết. Đặc biệt trong sâu chít có hàm lượng acid béo không no lên tới 58%, đây là một trong những thành phần có khả năng tạo ra các chất hoạt tính sinh học rất cần thiết mà cơ thể không tự sản sinh được.

Ngoài ra sâu chít còn có tác dụng cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, nâng cao thể trạng, cải thiện sức đề kháng của cơ thể giúp chống lại bệnh tật được tốt hơn.

Một điều đặc biệt nữa là theo các nhà khoa học, sâu chít còn có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở người, vì vậy rất có thể sâu chít sẽ được dùng để bào chế các loại thuốc hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư.

Sâu chít được kiểm chứng là không có động hại với cơ thể, vì vậy tác dụng của rượu sâu chít rất tốt đối với cơ thể.

Xem thêm
Giá rượu nếp cái hoa vài: tại đây

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất