Tác dụng và cách ngâm rượu rắn.

Tác dụng và cách ngâm rượu rắn.

Rượu rắn thường được ngâm vào mùa đông, bởi thời gian này là lúc rắn to và khỏe nhất. Và cũng vì mùa đông cơ thể người thường hay bị đau nhức nhiều hơn, chính vì vậy uốn rượu rắn có tác dụng rất tốt.

Cách ngâm rượu rắn

Tác dụng và cách ngâm rượu rắn

Công dụng chính của rượu rắn là giúp chứa các bệnh về đau nhức xương khớp, phong tê thấp…Tuy nhiên có một số trường hợp không nên dùng rượu rắn như: người không uống được rượu, người hay bị dị dứng…

Những bộ rắn được ngâm nhiều nhất là: Rắn cạp nong, rắn hổ mang, rắn ráo…vì chúng có tác dụng rất tốt đối với cơ thể người.

Có thể ngâm rắn khô và rắn tươi đều đươc, tuy nhiên ngâm rắn tươi sẽ tốt hơn, rượu ngâm rắn tươi sẽ có vị tanh hơn nhưng hiệu quả hơn.

Nên ngâm phần nào của rắn: đầu tiên bạn cần BỎ phần đầu và ruột, phần đầu nếu lấy thì bạn cần chắc chắn là đã loại bỏ hoàn toàn chất độc. Phần đuôi thì bạn nên bỏ 10cm cuối cùng.

Riêng mật rắn tố hơn nên bạn nên tách riêng để ngâm vào một bình rượu khác.

Rắn thường được làm sạch bằng rượu và nước gừng chứ  không dùng nước lã. Cũng có những nơi ngâm rắn vào bình rượu trong 24h để khử hoàn toàn độc sau đó sẽ đổ rượu đó đi chứ không uống, rượu ngâm rắn lần thứ hai mới dùng để uống.

Cách ngâm rượu rắn.

Ngân rượu rắn cần phải ngâm cùng với một số loại thảo dược như: Hà thủ ô, quý vĩ, kê huyết trắng….. Theo Đông y thì “Trị phong tiên trị huyết, huyến hành phong tự diệt”. Để rượu rắn bớt tanh có thể cho vào thêm một số loại dược liệu như: vỏ quý lâu năm, thiên niên kiện, hồi….

Rượu rắn có thể được ngâm chung trực tiếp với các loại thuốc hoặc cũng có thể được ngâm riêng, sau đó mới trộn với nhau với một lượng nhất định để dùng trong một khoảng thời gian.

Tùy thừng loại rắn mà thời gian ngâm rượu rắn có thể từ 3 đến mười ngày hoặc cũng có thể trong vòng 1 tháng, đặc biệt nếu rượu được hạ thổ sẽ tốt hơn.

Tác dụng của rượu rắn rất tốt đối với những người bị phong tê thấp, tuy nhiên mỗi đợt cũng chỉ nên sử dụng rượu rắn trong khoảng 10 ngày, mỗi ngày uống khoảng 25ml trong bữa cơm tối.

Rượu dùng để ngâm rắn và các loại động vật khác tốt nhất là rượu trắng, nguyên chất có nồng độ cao từ 40 độ trở lên. Bạn có thể sử dụng các loại rượu gạo, rượu tẻ, rượu nếp với nồng độ cao để ngâm rắn.

Trên đây là cách ngâm rượu rắn rất tốt, bạn hãy lưu lại nhé.

Xem thêm: Giá rượu nếp cái hoa vàng.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất