Tác dụng và cách ngâm rượu táo mèo.

Rượu Đông Anh xin chia sẻ tác dụng và cách ngâm rượu táo mèo khô.

Trong đông y, táo mèo phơi khô có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Tác dụng của táo mèo phơi không tương tự như vị thuốc Sơn Tra trong Đông Y. Trong những đơn thuốc, hoàn toàn có thể thay thế Sơn tra bằng táo mèo khô mà vẫn đảm bảo công dụng.

Tác dụng và cách ngâm rượu táo mèo

Tác dụng và cách ngâm rượu táo mèo

Táo mèo có nguồn gốc từ các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc. Quả táo mèo có rất nhiều tác dụng trong việc điều hòa giấc ngủ, giảm mỡ máu, giúp giảm cân, ăn ngon miệng hơn, bồi dưỡng cơ thể. Ngoài ra Táo Mèo còn thường xuyên được ngâm rượu, tạo thành một bài thuốc có tác dụng rất tốt trong việc chữa nhức mỏi xương khớp và giúp tăng cường khả năng tiêu hóa.

Cách ngâm rượu táo mèo.

Nguyên liệu: Táo mèo 5kg, 5 lít rượu trắng, nguyên chất, nồng độ cao.

Đầu tiên bạn cần phải chế biến táo mèo tươi.

Sau khi mua táo mèo về, các bạn cần rửa sạch sau đó thái thành những lát nhỏ và mang ra phơi nắng. Sau khi táo mèo đã khô, bạn cho tất cả táo mèo khô vào bình thủy tinh sau đó đổ đầy rượu lên trên và đậy kín nắp. Ngâm táo mèo trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần một chén nhỏ sau khi ăn.

Ngoài ra bạn cũng có thể mang táo mèo khô sắc uống. Dùng 30g táo mèo sắc nước uống tương tự như trà, có tác dụng chữa các bệnh như: ăn uống không tiêu, đầy đụng, đau tức.  Có thể kết  hợp với 15g lá sen để khi uống sẽ ngon hơn và giúp chữa bệnh cao huyết áp, mỡ máu. Hoặc kết hợp 10g táo mèo với 10g râu ngô sắc uống để chữa bệnh béo phì.

Trên đây là hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo để bạn tham khảo. Rượu táo mèo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và rất dễ để làm, vì vậy bạn cũng nên có một bình rượu táo mèo trong nhà.

Rượu trắng nào ngon nhất tại Việt Nam: http://ruoudonganh.com/ruou-trang-nao-ngon-nhat

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất