Những Loại Thực Phẩm Nên Ăn Trước Khi Uống Rượu.

Nếu bạn chuẩn bị phải tiếp đối tác, khách hàng hoặc chuẩn bị tham gia vào bữa tiệc với bạn bè, đồng nghiệp mà có thể phải uống nhiều bia rượu thì đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn trước khi uống rượu, chúng có tác dụng rất tốt để ngăn rượu ngấm vào cơ thể của bạn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trước khi uống rượu

Những thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu

Những thực phẩm nên ăn trước khi uống rượu

1. Uống sữa.

Đây là một thực phẩm rất phổ biến và thông dụng được nhiều rất người áp dụng trước khi uống bia rượu. Sau khi uống sữa, chất béo trong sữa sẽ bám vào niêm mạng dạ dày, giúp hạn chế lượng rượu hấp thụ vào cơ thể.

Nên uống sữa trước khi uống rượu

Nên uống sữa trước khi uống rượu

2. Uống một thìa dầu ô liu.

Bạn có thể sử dụng bánh mì hoặc dùng với salad, về cơ bản dầu oliu cũng có tác dụng gần giống như sữa, giúp hạn chế lượng rượu ngấm vào cơ thể, ngoài ra dầu oliu còn có tác dụng giảm chóng mặng, nôn nao.

3. Ăn nhẹ trước khi uống bia rượu.

Việc ăn nhẹ trước khi uống rượu sẽ giúp bạn giảm việc say rượu hơn rất nhiều so với việc uống rượu bia khi đang đói bụng, khi bạn đói, lượng bia rượu sẽ ngấm vào cơ thể rất nhanh cộng với việc cơ thể không còn năng lượng, sẽ rất dễ dấn đến việc say rượu.

Nên ăn nhẹ trước khi uống rượu

Nên ăn nhẹ trước khi uống rượu

Bạn cũng nên lưu ý ăn những thực phẩm có chứa chất béo lành mạnh, bởi chất béo có khả năng làm hạn chế sự hấp thụ của rượu.

4. Thực phẩm giàu chất béo.

Những loại thực phẩm giầu chất béo như bơ hoặc pho mai có tác dụng rất tốt để ngăn cản sự hấp thụ rượu vào trong cơ thể, lượng chất béo trong những thực phẩm này sẽ tạo thành một lớp bọc thành bao tử, giúp có thể hấp thụ chất cồn chậm hơn.

Các loại thực phẩm giầu chất béo.

Các loại thực phẩm giầu chất béo.

5. Uống nước.

Trước khi uống bia rượu bạn cũng nên uống một ly nước lọc để tránh việc khi cơ thể tiếp nhận một lượng bia, rượu đột ngột sẽ dẫn đến chóng mặt, choáng váng. Hơn nữa lượng nước trong cơ thể sẽ giúp pha loãng độ cồn trong rượu khi uống.

Nước là một trong những loại thực phẩm rất cần thiết trước khi uống rượu.

Nên uống một ly nước trước khi uống rượu

Nên uống một ly nước trước khi uống rượu

6. Uống một chút giấm, nước chanh được hoặc các loại quả chua.

Các acid có trong các thực phẩm này có khả năng trung hòa một số alcohol trong rượu, giúp hạn chế việc ngấm rượu vào trong cơ thể.

Uống một cốc nước chanh

Uống một cốc nước chanh

7. Ăn khoai tây.

Bạn có thể nghiền khoai tây ăn trước khi uống rượu, khoai tây cũng có khả năng ngăn chặn sự hấp thụ rượu cơ thể tốt.

8. Ăn măng tây.

Trong măng tây có chứa một số các axit amin có khả năng loại bỏ các độc tố trong rượu và bảo vệ gán tránh khỏi những tổn thương. Vì vậy ban cũng có thể ăn một chút măng tây trước khi uống rượu.

Măng tây

Măng tây

Trên đây là những loại thực phẩm các bạn nên ăn trước khi uống rượu, chúng sẽ giúp hạn chế lượng rượu hấp thụ vào cơ thể bạn.

Bạn có thể xem thêm

Những loại thực phẩm giúp giải rượu tốt.

Cách sơ cứu người bị say rượu.

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất