Google biết bạn đi những đâu.

Bạn có tin ngay cả khi bạn không bật wifi, 3g hay gps Google vẫn có thể biết được bạn đã ghé thăm những địa điểm nào?

Trên thực tế hàng ngày Google vẫn âm thầm theo dõi tất cả những hoạt động của bạn, từ việc bạn đi học, đi làm, đi du lịch hay chỉ đơn giản là bạn ở nhà, google đều ghi lại tất cả những thông tin đó.

Ứng dụng timeline Google

Ứng dụng timeline Google

Tất cả những thông tin này được google đưa lên một ứng dụng “Timeline”, tuy nhiên dường như dữ liệu google thu thập được chưa hoàn toàn đầy đủ, sẽ có những người dùng đã được được cập nhật dòng thời gian nhưng cũng có những người dùng chưa được cập nhật thông tin.

Bạn có thể kiểm tra dòng thời gian của mình bằng cách đăng nhập gmail và truy cập: tại đây.

Đây là một tính năng rất hữu dụng đối với các bạn đi du lịch, sau khi về nhà bạn có thể kiểm tra lại tất cả những địa điểm đã ghé thăm.

Và để đảm bảo tính riêng tư của mỗi cá nhân, google cũng cho phép người dùng dừng lại hoặc xóa bỏ vĩnh viễn tất cả những thông tin đã bị ghi lại.

Tùy chọn xóa lịch sử dòng thời gian

Đến đây chắc các bạn sẽ thắc mắc nếu bạn không bật wifi, 3g và gps thì làm sao google có thể theo dõi được bạn. Theo Vnreview có trả lời các bạn như sau:

“Google sử dụng thông tin về dịch vụ cơ bản thiết lập định danh (BSSID – Basic Service Set Identifier) từ điểm truy cập mạng của bạn để có một vị trí gần đúng nơi bạn đang đứng, ngay cả khi GPS và WiFi bị tắt.

Không riêng gì Google, một số công ty khác như Apple và Skyhook đã xây dựng một hệ thống dữ liệu giúp kết nối các thông tin BSSID với một vị trí địa lý. BSSID giống như địa chỉ MAC của một điểm truy cập được phát sóng (Địa chỉ MAC – Media Access Control – là mã duy nhất được gán bởi nhà sản xuất cho từng phần cứng mạng (như card không dây hoặc card Ethernet). Địa chỉ này được “công khai” nếu các phát sóng BSSID được kích hoạt – là phần được mặc định của hầu hết các điểm truy cập. BSSID hoạt động ở tầng thấp, và bạn sẽ thậm chí không cần phải kết nối với một điểm truy cập nào để nhận được những tín hiệu này.

Do vậy, về cơ bản, khi bạn ĐANG sử dụng WiFi và GPS, hệ thống dữ liệu BSSID của Google được cập nhật với vị trí địa lý gắn liền với BSSID đó. Trong trường hợp này, điểm truy cập cá nhân của bạn sẽ gửi tín hiệu BSSID đi, và vì nó có sẵn trong hệ thống dữ liệu của Google, do vậy Google Maps biết bạn đang ở đâu dựa trên địa chỉ điểm truy cập đó.

Rõ ràng rằng các nhà cung cấp dịch vụ mạng không hề cho Google thông tin về các bộ định tuyến của mình, mà chính là chiếc điện thoại của bạn đã góp phần giúp xây dựng hệ dữ liệu điểm truy cập xung quanh bạn, và Google sử dụng những dữ liệu này để định vị. Khi điện thoại của bạn được bật lên, nó sẽ liên tục phát ra tín hiệu liên lạc với các trạm xung quanh nó. Khi biết được địa chỉ của trung tâm, nó có thể cho phép truyền thông tin vị trí địa lý thông qua việc sử dụng Databases chứa danh tính và vị trí địa lý chính xác của trung tâm tháp di dộng. Vì vậy, bạn vẫn có thể được định vị gần đúng dù đang ở trong phòng kín, đồi núi mà ko cần dữ liệu vệ tinh.

Timeline Google

Điều đáng buồn là ngay cả khi bạn mua một bộ định tuyến mới và “cách ly” tất cả các thiết bị Android ra xa khỏi nó, chúng vẫn có thể ước lượng được vị trí của bạn dựa trên “cell tower” (các trạm sóng điện thoại để lấy vị trí), hoặc thậm chí là dựa trên điểm truy cập nào đó bên cạnh bạn. Tuy nhiên, kết quả trả về sẽ có một chút sai lệch vì nó phụ thuộc vào việc chồng chéo dữ liệu giữa các trạm, Cell tower hoạt động tốt nhất tại những nơi đông dân cư và có nhiều trạm thu dữ liệu.

Một minh chứng rõ ràng hơn về việc bạn luôn được định vị dù không bật wifi hay GPS. Minh chứng này nằm ngay trong thiết lập điện thoại của bạn:

Dù rằng việc tắt tính năng này trên chiếc điện thoại của bạn có vẻ là cách hữu hiệu nhất để ngăn việc BSSID của bạn được thêm vào hệ thống dữ liệu của Google, nhưng nó không hoàn toàn ngưng việc định vị bạn lại. Vị trí của bạn vẫn sẽ được ghi lại bằng điện thoại của bạn bè bạn, hoặc thậm chí bằng điện thoại của một người qua đường.

Nguồn Vnreview: http://vnreview.vn/tai-sao-google-biet-toi-o-dau-du-khong-bat-gps-wifi

Rượu nếp cái hoa vàng

Rượu nếp cái hoa vàng Rượu có hương vị đậm đà, êm dịu cùng với hương thơm nồng...
Rượu nếp cái hoa vàng
Rượu tẻ nguyên chất Rượu mang hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của rượu gạo....
Rượu tẻ nguyên chất